KINH TẾ – XàHỘI

Info PR: n/a I: n/a L: 0 LD: 2438 I: 41,500 Rank: 32321 Age: tháng bảy 10, 2009 I: n/a Tw: 2 l: 0 +1: 0 whois source Rank: 4423733 Density Diagnosis Links: 113 | 0

set homepageĐặt làm trang chủ | Thứ Năm, 13/11/2014 10:25 (GMT+7)
Báo Giáo dục & Thời đại Online
Trang chủTHỜI SỰ
CHÍNH TRỊ
KINH TẾ – XÃ HỘI
PHÁP LUẬT
GÓC NHÌN
GIÁO DỤC
TIÊU ĐIỂM
ĐIỂN HÌNH
ĐỊA PHƯƠNG
TUYỂN SINH – DU HỌC
KẾT NỐI
CHÍNH SÁCH
CHUYỆN LÀNG GIÁO
ĐIỀU TRA
CHÚNG TÔI NÓI
TRAO ĐỔI
PHƯƠNG PHÁP
NGOẠI NGỮ
TỰ NHIÊN
XÃ HỘI
KHOA HỌC
BÍ ẨN LỊCH SỬ
MÔI TRƯỜNG
CÔNG NGHỆ
THIẾT BỊ DẠY HỌC
VI TÍNH
ĐIỆN THOẠI
GAME
Ô TÔ – XE MÁY
TRẺ
HỌC ĐƯỜNG
KỸ NĂNG SỐNG
WEB TRƯỜNG
NỮ SINH VIỆT NAM
VĂN HÓA
NHIỆT KẾ
THẾ GIỚI SAO
ĐỌC NGHE XEM
GIA ĐÌNH
BẠN CỦA CON
TÌNH HUỐNG SƯ PHẠM
SỨC KHỎE
GIỚI TÍNH
BÁC SĨ ĐÂY
THẾ GIỚI
GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG
NHỊP ĐẬP
KIỀU BÀO
CHUYỆN LẠ
XẢ XÌ TRÉT
CƯỜI
GIAI THOẠI
ĐỐ VUI
NHÂN ÁI
RSS Tìm
Bản in
GIÁO DỤC
Thứ Ba, 11/11/2014 13:16 GMT+7
Những thay đổi căn bản trong dạy – học ngoại ngữ

Những thay đổi căn bản trong dạy – học ngoại ngữ

GD&TĐ – Các chuyên gia ngoại ngữ đều ghi nhận những biến đổi tích cực của ngành giáo dục thời gian gần đây, đặc biệt trong việc dạy và học ngoại ngữ khi học sinh ngày nay tiếp cận, học tiếng Anh tự nhiên, hứng thú và có động lực hơn.
Thạc sỹ Phùng Văn Trung – Giám đốc Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam): Nhà nước hết sức quan tâm, đầu tư việc dạy học ngoại ngữ
Thạc sỹ Phùng Văn Trung Là đại diện Trung tâm Anh ngữ và hiện đang triển khai đề án chương trình tiếng Anh tăng cường ở một số trường học tại Hà Nội, tôi nhận thấy, học sinh ngày nay tiếp cận, học tiếng Anh tự nhiên, hứng thú và có động lực hơn.
Nhiều em coi đó là chìa khóa để sau này có thể mở những cánh cửa ước mơ du học của mình trong tương lai.
Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, các gia đình cũng có điều kiện về kinh tế để đầu tư vào việc học tập của con em mình. Tiếng Anh là một trong những môn học được các bậc phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con em mình nhất.
Chính vì vậy, các em học sinh có thể chọn lựa chương trình học tại các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ có chất lượng để trau dồi, nâng cao kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Ngoài ra, các em có thể tự nguyện đăng ký tham gia các chương trình tiếng Anh tăng cường ngay tại trường học của mình.
Điều quan trọng, các em được làm quen và thưc hành tiếng Anh của mình với giáo viên bản ngữ ngay từ nhỏ, qua đó giúp các em phát âm chuẩn và xây dựng sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.
Việc dạy và học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đã và đang được Nhà nước ta hết sức quan tâm và đầu tư; việc nâng cao năng lực ngôn ngữ cho học sinh, sinh viên Việt Nam là một trong những chiến lược quan trong trong giáo dục.
Việc học sinh học và sử dụng tốt ngôn ngữ sẽ giúp các em nắm bắt được những cơ hội học tập và làm việc trong tương lai, tự tin giao lưu hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.
Đặc biệt, năm 2008, Quyết định 1400 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”. Được biết, Đề án ra đã và đang tăng cường hỗ trợ nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh các cấp học và qui chuẩn lại việc dạy – học và đánh giá ngoại ngữ của Việt Nam đến năm 2020.
Nhiều qui định cũng được ra đời nhằm chỉ đạo và hướng dẫn các trường học hợp tác liên kết đào tạo tiếng Anh trong trường học. Ví dụ, các chương trình làm quen và tăng cường tiếng Anh trong trường học… Việc này có tác động rất tích cực tới xã hội, thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao kiến thức cùng kỹ năng tiếng Anh;
Đặc biệt các em học sinh – sinh viên được tiếp cận với các chương trình tiếng Anh được nghiên cứu và xây dựng bài bản từ các tổ chức đào tạo uy tín cùng giáo viên bản ngữ có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy.
Ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Đào tạo và Ứng dụng Aprotrain kiêm Giám đốc Tổ chức GD&ĐTHi! Language School: Ghi nhận thay đổi rất tích cực của ngành Giáo dục trong đào tạo ngoại ngữ

Ông Chu Tuấn Anh
Các bậc cha mẹ hiện nay rất quan tâm đến ngoại ngữ cho con mình nên hầu hết trẻ em ở thành phố lớn đều được theo học các khóa học tiếng Anh, tạo được nền tảng tiếng Anh tương đối khá.

Cũng phải nói thêm về sự tạo điều kiện của ngành Giáo dục với việc phát triển khả năng ngoại ngữ cho học sinh – sinh viên hiện nay. Tôi đánh giá trong vòng vài năm gần đây, đặc biệt 1 năm trở lại đây, Bộ GD&ĐT đã có những chuyển biến thật sự tốt; có những đổi mới quan trọng, mang hơi thở của triết lý giáo dục thời đại.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s