Máy bay Jetstar trễ 4 giờ, hành khách đòi lại tiền

Máy bay Jetstar trễ 4 giờ, hành khách đòi lại tiền
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 11:44 AM (GMT+7)

Bị trễ 4 giờ, nhiều hành hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar chặng Đà Nẵng đi TPHCM đã đòi lại tiền mua vé.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

152     0

Ngày 16.1, chuyến bay của hãng hàng không Jetstar chặng Đà Nẵng đi TPHCM dự định cất cánh lúc 17h, nhưng do sự cố kỹ thuật máy bay đã phải lùi lại giờ bay.

Đến khoảng 19h cùng ngày, máy bay chưa thể cất cánh, nhiều hành khách đi chuyến bay của hãng này đã đến đến quầy đại diện của hãng ở sân bay Quốc tế Đà Nẵng đòi lại tiền mua vé.

Máy bay Jetstar trễ 4 giờ, hành khách đòi lại tiền – 1

Máy bay của hãng hàng không Jetstar

Trao đổi với phóng viên, đại diện hãng hãng hàng không Jetstar cho hay, chuyến bay chở hơn 100 hành khách, chặng Đà Nẵng đi TP HCM dự định cất cánh lúc 17h ngày 16.1. Trước khi cất cánh, máy bay được kiểm tra kỹ thuật và phải khắc phục một số vấn đề  nên đến 21h cùng ngày, máy bay mới cất cánh. Hành khách bị trễ 4 giờ.

Đại diện hãng hàng không này cho biết, hãng không thể chuyển hành khách sang chuyến bay khác được bởi vì mỗi máy bay đều có một lịch khai thác cụ thể. Tại thời điểm đó, tất cả các tàu bay khác đều có nhiệm vụ vận tải hành khách.

“Đối với máy bay, khi mà đã lên kế hoạch bay, thì ngày nào, giờ đó sẽ bay chuyến đó và chúng tôi không thể bỏ khách của chuyến này để đi đón khách của chuyến khác”, đại diện Jetstar nói.

Phản ánh với báo chí, hành khách Vũ Ngọc Thuyên (Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết, ông mua vé hãng Jetstar từ Đà Nẵng vào TP HCM, chuyến bay khởi hành lúc 8 giờ 10 ngày 16. 1. Nhưng 7 giờ 32 phút ông đến làm thủ tục lên máy bay. Lúc này, nhân viên của hãng cho biết đã trễ giờ làm thủ tục nên yêu cầu ông chuyển sang chuyến bay khởi hành lúc 17 giờ 15, đồng thời phải nộp thêm 450.000 đồng. Ông Thuyên đồng ý.

Tuy nhiên, sau đó chuyến bay này lại bị dời đến 21 giờ 15 khiến ông vô cùng bức xúc. “Tôi trễ 2 phút thì Jetstar bắt tôi nộp 450.000 đồng nhưng chuyến bay trễ đến 240 phút thì hãng không hề bồi thường, thậm chí ly nước, gói mì hãng cũng không hề mời hành khách” – ông Thuyên phản ánh.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Jetstar cho biết thêm, ông Thuyên đi chuyến bay lúc 8 giờ 10 ngày 16. 1 nhưng lại ra sân bay trễ.

“Khi hệ thống sân bay đã đóng chuyến thì không thể làm thủ tục cho khách được. Trước  đây, khi khách ra sân bay muộn hoặc không đi thì mất vé. Nhưng bây giờ chúng tôi có chính sách linh hoạt, thay vì khách ra sân bay muộn, sẽ linh động chuyển khách sang chuyến khác. Và hành khách phải đóng thêm phí để chuyển sang chuyến bay khác. Còn phí 450.000 đồng ông Thuyên đóng là phí chuyển sang chuyến bay sau, chứ không phải là vì hành khách đến muộn”, đại diện Jetstar nói.

“Về thông tin hơn mười hành khách đòi lại tiền mua vé, chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Tuy nhiên, thông thường khi khách bị chậm chuyến và do lỗi của hãng thì chúng tôi hoàn lại tiền cho khách. Cũng có những trường hợp không hoàn lại với lý do bất khả kháng”, đại diện Jetstar nói thêm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s