Truy bắt nhóm người TQ chuyên hack tài khoản ngân hàng

Truy bắt nhóm người TQ chuyên hack tài khoản ngân hàng
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hành trình phá án
Vừa qua, cơ quan an ninh Bộ Công an Việt Nam đã bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng người Trung Quốc thuộc băng nhóm tội phạm lừa đảo quốc tế, sử dụng công nghệ cao để tấn công vào tài khoản của nhiều tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.
Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H.
Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT…

Ngày 9/6/2014, TX- một cơ sở bí mật của Tổng cục An ninh 2 báo cáo về một tổ chức tội phạm công nghệ cao người Trung Quốc, đang có ý đồ sâm nhập vào địa bàn Việt Nam để tìm cơ hội hoạt động phạm pháp. TX cũng cho biết, nhóm tội phạm này thông qua một người trung gian có tên Z đã móc nối với TX nhằm mở tài khoản thanh toán hợp pháp tại các ngân hàng ở Việt Nam để rút tiền.

Sở dĩ nhóm đối tượng này tìm đến đặt vấn đề với TX là vì TX có một số liên kết làm ăn với đối tác tại Trung Quốc và thường xuyên có các đơn đặt hàng nhập khẩu tại Việt Nam. Nếu thông qua công ty của TX thì nhóm đối tượng này sẽ rút được tiền với số lượng lớn và có lý do để hợp lý hóa khoản tiền rút ra.

Nhóm tội phạm này là các hacker chuyên nghiệp, thường xuyên ăn cắp thông tin về tài khoản của các chủ thẻ là cá nhân hoặc công ty ở nước ngoài. Đây là một tổ chức hoạt động rất tinh vi, chuyên nghiệp và bài bản, chịu sự điều phối của một số đối tượng cao cấp khác ở nước ngoài. Vai trò của các đối tượng khuếch tán là cung cấp các thông tin về chủ thẻ của các tài khoản cá nhân, tổ chức sau đó trực tiếp sẽ thực hiện hành vi phạm pháp.

Nhóm hacker này sở hữu rất nhiều thẻ visa thanh toán giả gồm các máy móc để in đè thông tin của chủ thẻ. Sau khi in sẽ thực hiện thao tác quẹt thẻ ngay tại các máy POS để chuyển tiền vào tài khoản thanh toán của máy chủ POS mở tại các ngân hàng. Tổng số tiền nhóm đối tượng này có thể ăn cắp được lên đến khoảng 100 triệu USD.

Hành trình truy bắt băng nhóm tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao này diễn ra như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án.

Phần 1

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s